Cách kiểm tra công suất sạc MacBook

Bạn đang sử dụng MacBook và muốn biết công suất sạc hiện tại của máy? Việc nắm rõ thông tin này giúp bạn theo dõi hiệu quả sạc pin, đảm bảo sử dụng bộ sạc phù hợp và tối ưu tuổi thọ pin. Bài viết này của Trung tâm sửa máy tính Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra công suất sạc MacBook một cách đơn giản và chính xác.

Bước 1: Kết nối bộ sạc MacBook với laptop của bạn.

 

Bước 2: Chọn biểu tượng Apple trên thanh menu và chọn mục About This Mac > System Report.

 

Bước 3: Tại hộp thoại bên trái, hãy tìm và chọn Power.

 

Bước 4: Ở bản bên phải, hãy nhìn vào mục Charger Information để biết được thông tin về công suất sạc hiện tại của MacBook. Tại đây có các thông số bạn có thể tham khảo như:

– Full charge Capacity: Dung lượng pin tối đa có thể đạt được khi sạc đầy. Chỉ số này sẽ giảm theo thời gian sử dụng. Đây là hiện tượng chai pin của Macbook

– Charge remaining: Dung lượng pin hiện tại của máy, lượng pin này giảm theo thời gian sử dụng Macbook.

– Cycle Count : Số chu kỳ sạc. Thông số này giúp bạn kiểm tra số lần sạc Macbook.

– Condition: Trạng thái pin hiện tại của Macbook, bao gồm 4 tình trạng sau: Normal (Bình thường), Replace Soon (Thay thế sớm), Replace Now (Thay thế ngay lập tức), Service Battery (Liên hệ với trung tâm kỹ thuật).

Trung tâm sửa máy tính, sửa laptop Modun Computer chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng macbook của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay sự cố nào về máy tính, laptop nói chung và Macbook nói riêng, hãy liên hệ với dịch vụ sửa laptop uy tín của chúng tôi qua hotline 0939 80 82 80 – 0967 728 708.