Cách đăng nhập khi quên mật khẩu Laptop

Trong một chiếc Laptop thông thường chứa rất nhiều dữ liệu cá nhân, công việc… của người dùng, vì vậy việc cài mật khẩu cho laptop cá nhân là một phương pháp được sử dụng phổ biến nhất nhằm bảo mật thông tin. Tuy nhiên, khi chẳng may bạn quên mất mật khẩu laptop của mình thì phải làm như thế nào? Đừng lo lắng, trước khi bạn mang máy tính đến một trung tâm sửa máy tính để nhờ họ mở khóa thì bạn hãy thử những cách sau đây tại nhà cùng với Trung tâm sửa máy tính, laptop Modun Computer nhé.

Mang laptop đến các đơn vị sửa máy tính để yêu cầu bẻ khóa khi bạn lỡ quên mật khẩu là một cách đơn giản nhất. Nhưng bạn sẽ phải mất thời gian và chi phí cho biện pháp này. Vậy, tại sao bạn không thử một vài biện pháp đơn giản sau đây trước khi mang máy tính đến bất kì một trung tâm sửa máy tính nào? Hãy cùng Trung tâm sửa máy tính Modun Computer khám phá cách cách mở laptop khi quên mật khẩu trên Windows nhé

Cách 1: Người dùng tài khoản Microsoft

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft, thì việc lấy lại mật khẩu sẽ không quá khó khăn. Thậm chí, không cần phải đến trung tâm sửa máy tính bạn vẫn có thể tự đăng nhập vào laptop một cách dễ dàng.

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập máy tính bạn hãy chọn I forgot my PIN.

Bước 2: Chọn tài khoản mà bạn quên mật khẩu, nhập mật khẩu tài khoản Microsoft và chọn Sign in

 

Bước 3: Nhập vào địa chỉ email xác minh danh tính sau đó chọn Send Code.

Bước 4: Nhập vào mã code được gửi đến email xác minh danh tính và chọn Verify.

Bước 5: Tại hộp thoại Set up a PIN, nhập vào mật khẩu mới 2 lần  → Chọn OK để hoàn tất.

 

Cách 2: Truy cập vào Administrator (quản trị viên) khác để đổi lại mật khẩu

Bước 1: Nhấp vào nút Reset password tại màn hình đăng nhập.

Bước 2: Nhập câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật.

Đây là những câu hỏi đơn giản mà hệ thống đã yêu cầu bạn trả lời khi vừa tạo mật khẩu. Vì vậy bạn có thể dễ dàng trả lời những câu hỏi này để khôi phục mật khẩu bị mất.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu mới cho laptop và đăng nhập vào là được.

Cách 3: Sử dụng USB Boot

USB Boot là một công cụ có khả năng gỡ bỏ password trên máy tính/laptop từ Win 7 đến Win 10. Sử dụng USB Boot để gỡ mật khẩu có hiệu quả rất cao. Tuy nhiên cần tới sự am hiểu về kỹ thuật nhiều vì thao tác và cài đặt hơi phức tạp. Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, bạn hãy mang laptop đến trung taam sửa máy tính để được giúp đỡ.

Trên đây là một vài cách giúp bạn khôi phục lại mật khẩu đăng nhập vào windows laptop. Trong trường hợp bạn không thể khôi phục lại mật khẩu hãy liên hệ với trung tâm sửa máy tính Modun Computer để được hỗ trợ tư vấn và khôi phục lại mật khẩu giúp bạn nhé.