Máy tính không vào được Windows

Máy tính không vào được Windows là vấn đề lỗi nghiêm trọng mà bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, trên các phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay đều có chức năng sửa lỗi này nên bạn đừng vội đến trung tâm sửa máy tính. Hãy thử một số cách sau đây của trung tâm sửa máy tính Modun Computer, bạn cũng có thể sửa máy tính tại nhà nếu đọc bài viết này.

 Tại sao máy tính không vào được Windows và khắc phục như thế nào?

1. Phần mềm xung đột với Windows

Máy tính được cài phần mềm hoặc driver không tương thích hoặc xung đột với hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng. Khi máy tính không vào được Windows, bạn hãy thử nhớ lại xem trước khi tình trạng này xảy ra, bạn đã thực hiện thao tác cài đặt gì trên máy tính hay không. Nếu có bạn hãy thử gỡ cài đặt nó bằng chế độ Safe Mode. Hãy nhấn phím F8 để truy cập chế độ Safe Mode. Ở chế độ này, bạn có thể sử dụng tính năng Restore để đến một điểm sao lưu gần nhất của bộ nhớ và gỡ cài đặt phần mềm. Sau đó, bạn cần khởi động lại máy để xem máy tính đã vào được Windows chưa. Nếu bạn không thể thực hiện được các thao tác trên để sửa máy tính của mình, bạn có thể liên hệ với Modun Computer để được hướng dẫn, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tay sửa máy tính của mình một cách chuyên nghiệp.

2. Windows trên máy tính bị lỗi

Windows của máy bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không vào được Windows. Chính vì vậy, việc mà bạn cần là lúc này là cài lại Windows cho máy tính của mình. Bạn có thể tự cài tại nhà bằng USB BOOT đã được tích hợp sẵn bộ cài win, hoặc mang máy tính đến một đơn vị sửa máy tính uy tín để nhờ họ cài lại Windows. Tại trung tâm sửa máy tính Modun Computer, chi phí cài Windows luôn phù hợp với học sinh, sinh viên, chỉ từ 100.000 đến 150.000. Bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa máy tính của chúng tôi để cài lại Windows.

Lưu ý: Nếu bạn có file quan trọng chưa kịp sao lưu trước khi cài Windows, bạn có thể sử dụng đĩa cài Windows để tiến hành sao lưu file của mình. Trên màn hình khởi động khi báo lỗi của Windows, hãy chọn Command Prompt và chạy câu lệnh notepad để khởi động ứng dụng notepad mặc định của Windows. Sau đó, vào File chọn Open. Trên cửa sổ Open, hãy tìm tới thư mục có sao lưu file quan trọng của bạn, click chuột phải, chọn Copy và sau đó Paste vào một phân vùng không được sử dụng để cài Win hoặc ổ cứng gắn ngoài, ổ USB. Sau đó, khởi động lại máy tính và tiến hành cài lại Windows.

 

3. Do RAM, ổ cứng không tích hợp được với Windows trên máy

Đôi khi, RAM, ổ cứng mới của bạn không tích hợp được với Windows bạn đang dùng, đó cũng là lý do tại sao máy tính của bạn không thể vào Windows được. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử tháo RAM hoặc ổ cứng mới và khởi động lại máy tính. Nếu như sau đó máy tính của bạn hoạt động bình thường thì bạn cần phải đổi một chiếc RAM hoặc ổ cứng khác. Tuy nhiên, để tránh trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia máy tính trước khi tự thay RAM hoặc ổ cứng mới cho máy tính của mình, vì không phải lúc nào RAM và ổ cứng cũng tích hợp được với tất cả máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể mang máy tính đến các đơn vị sửa máy tính để nhờ họ kiểm tra nếu bạn không thông thạo về việc sửa máy tính. Hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa máy tính, laptop Modun Computer nếu bạn cần tư vấn về các loại RAM và ổ cứng để nâng cấp cho máy tính của mình nhé.

 

4. Sử dụng tính năng Last Known Good Configuration

Sử dụng tính năng Last Known Good Configuration là cách hiệu quả để khắc phục tình trạng máy tính của bạn không khởi động lại được. Cách thực hiện như sau:

Truy cập vào chế độ Safe Mode > Chọn dòng Last Known Good Configuration (advanced) > Nhấn Enter.

Tìm và chọn Last Known Good Configuration (advanced)

5. Máy tính bị nhiễm Virus

Virus máy tính là nguyên nhân gây ra bất kỳ lỗi nào trên máy tính của bạn. Trường hợp này bạn nên đến trung trâm sửa máy tính chuyên nghiệp để yêu cầu diệt virus máy tính và cài lại Windows.

Nếu như bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thể sửa máy tính của mình, thì bạn hãy mang máy của mình đến trung tâm sửa máy tính chuyên nghiệp vì có thể một bộ phận nào đó của máy tính đã bị hỏng. Hãy liên hệ với Modun Computer ngay để được kiểm tra, tư vấn và sửa máy tính bạn nhé.