Khắc phục lỗi Windows 11 bị treo máy

Hệ điều hành Windows 11 mặc dù được rất nhiều đánh giá tích cực nhưng vẫn chưa được hoàn chỉnh cũng như tồn tại nhiều lỗi, trong đó lỗi Windows 11 bị treo khi sử dụng cũng là lỗi phổ biến khi sử dụng windows 11. Đó có thể là do lỗi phần cứng hoặc phần mềm, hãy cùng ModunComputer tìm hiểu các nguyên nhân lỗi sau đây nhé !!! Mong là nó có thể giúp ích cho các bạn và có thể giúp bạn có thể sửa chữa máy tính của mình khi gặp lỗi trên nhé.

Restart lại máy

Đây là một thao tác đơn giản, thao tác này giúp giải phóng RAM và khắc phục những sự cố liên quan tới phần mềm. Trong trường hợp Win 11 bị đứng, không thể thao tác, bạn hãy giữ nút nguồn để tắt máy, sau đó khởi động lại bằng cách nhấn lại lần nữa, hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Detele” để khởi động lại máy.

Tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống

Nhiều ứng dụng khởi động cùng windowns cùng lúc sẽ tốn dung lượng RAM nhất định cũng là lí do làm cho máy bạn bị đơ, treo. Cách xử lí là bạn tắt bớt các ứng dụng khởi động cùng windows bằng cách:

 Mở Setting bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I > Apps.

 Chọn Startup – off các ứng dụng bạn cho là không cần thiết 

Bật safe mode

Có thể do xung độ giữa các phần mềm đang chạy, bật safe mode cũng là một cách xử lí vấn đề này

Nhấn tổ hợp phím windows + R sau đó nhập lệnh msconfig

Chọn mục Boot – click chọn Safe boot – Minimal sau đó chọn OK

Khởi động lại máy để xem còn tình trạng này không.

Khởi động windows update

Đây cũng là một cách khắc phục tình trạng treo máy.

Mở menu star chọn Setting.

Tìm kiếm Windows update settings.

Ở mục Troubleshoot chọn Windows update – Run the troubleshooter

Nếu đã làm các cách trên mà vẫn xuất hiện tình trạng này, các bạn nên đến các trung tâm sửa chữa máy tính, laptop để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn . Hy vọng các chia sẻ của Modun Computer sẽ giúp ích được cho các bạn và giúp các bạn có thể tự sửa chữa máy tính, laptop của mình khi gặp lỗi trên nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc !!!