Cách để vào chế độ Safe Mode của Windows

Chế độ Safe Mode là một chế độ hoạt động của hệ điều hành hoặc một ứng dụng nhất định, giới hạn các chương trình và chức năng để khắc phục sự cố hoặc vấn đề liên quan đến hiệu suất. Chế độ này giúp người dùng xác định xem vấn đề có phải do phần mềm hay phần cứng không đúng cách.

Trong hệ điều hành Windows, Safe Mode (Chế độ an toàn) cho phép bạn khởi động hệ điều hành với một bộ driver và dịch vụ cơ bản, giảm thiểu rủi ro xung đột phần mềm hoặc lỗi hệ thống. Điều này làm cho việc xác định và khắc phục sự cố trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn trong việc sửa máy tính tại nhà của bạn.

Hôm nay. Trung tâm sửa máy tính tại nhà – Modun Coputer sẽ hướng dẫn bạn thao tác để khởi động vào Safe Mode trong Windows 10 bằng một số phương pháp như sau:

Cách 1: Sử dụng Tùy chọn Khởi động trong Windows

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở cài đặt hoặc vào Start chọn Setting, và chọn “Update & Security”.

Bước 2: Trong mục “Recovery”, chọn “Restart now” trong phần “Advanced startup”

 

Bước 3: Máy tính sẽ khởi động lại và hiển thị một màn hình với các tùy chọn khởi động.

Bước 4: Sau đó, chọn “Troubleshoot” >> “Advanced options” >> “Startup Settings” >> “Restart”.

 

 

Bước 5: Khi máy tính khởi động lại, chọn số tương ứng với “Enable Safe Mode” hoặc “Enable Safe Mode with Networking” bằng cách nhấn phím số hoặc function key tương ứng.

 

Cách 2: Sử dụng lệnh System Configuration (msconfig)

 

 

Bước 1: Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run, nhập “msconfig” và nhấn Enter.

 

Bước 2: Tại tab “Boot”, chọn “Safe boot” trong phần“Boot options” và sau đó chọn kiểu Safe Mode mà bạn muốn (ví dụ: Minimal, Network).

Bước 3: Nhấn “OK” và sau đó khởi động lại máy tính.

Lưu ý:  sau khi bạn hoàn thành công việc trong chế độ Safe Mode, bạn cần quay lại và tắt chế độ Safe Mode nếu muốn khởi động lại máy tính vào chế độ bình thường.